Món Beefsteak thơm ngon, hấp dẫn được làm từ thịt bò. Đây là một món ăn yêu thích của rất nhiều lứa tuổi và đặc biệt là các tín đồ của món ăn áp chảo, món nướng. Điều quan trọng nhất để có được món Beefsteak ngon đó chính là cách chọn thịt bò làm beefsteak, vậy loại thịt bò nào làm steak ngon nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó ngay sau đây nhé.
Món ăn Beefsteak là gì?
Món bò bít tết còn được gọi với cái tên tiếng anh là Beefsteak, món ăn này có xuất phát từ phía Phương Tây và được du nhập về nước ta. Bò bít tết là món ăn được làm từ miếng thịt bò được xắt lát dày tầm 1.5 đến 2.5 cm, cắt vuông góc với các thớ thịt.
Chọn thịt bò làm beefsteak cũng cần phù hợp bởi vì bò bít tết đọc chế biến bằng cách nướng trên vỉ hoặc áp chảo. Khi kết hợp cùng với một số nguyên liệu đơn giản như muối, tiêu, dầu và bơ thì bò có thể săn lại vậy nên nhiều phần sẽ không thích hợp. Bò bít tết khi chế biến xong thường được ăn kèm cùng với khoai tây chiên, trứng ốp la hoặc rau salad.
Chọn thịt bò làm beefsteak chuẩn nhất
Hiện tại có rất nhiều loại thịt bò có thể được sử dụng để chế biến món beefsteak thơm ngon, mọng nước. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người những phần thịt bò chọn thịt bò làm beefsteak hợp nhất, chất lượng nhất.
Sử dụng thịt thăn nội bò
Thịt thăn nội bò được xem là phần thịt cực kỳ ngon và mềm nhất của bò. Khi nhắc đến thịt bò phi lê thăn nội thì chắc hẳn chúng ta nghĩ ngay đến độ mềm, mọng nước của nó. Thịt dù chế biến nhiều kiểu khác nhau nhưng khi ăn phần thịt này bạn vẫn sẽ có thể cảm nhận được độ mềm, tan chảy ngay trong miệng.
Ngoài đặc tính này, thịt bò phi lê thăn nội còn rất ngọt, thơm và ăn vô cùng vừa miệng mà có lẽ các chị em khi chế biến cũng không cần tẩm ướp quá nhiều. Chọn thịt bò làm beefsteak phần thăn nội chứa một giá trị dinh dưỡng khá cao.
Chọn thăn ngoại bò làm bít tết
Thăn ngoại bò được coi là “vua bò beefsteak”, chỉ đứng sau phần thăn nội bò đắt đỏ. Chọn thịt bò làm bít tết, phi lê thăn ngoại bò sẽ là phần thịt có đặc trưng mềm mại, cực kỳ mọng nước với mùi vị ngọt ngào vô cùng tự nhiên, được đánh giá là phần thịt ngon thơm nhất trên con bò.
Thăn ngoại bò là món được biết đến nhiều và phổ biến nhất, chúng cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng yêu thích món beefsteak. Phần thăn này có nhiều gân mỡ hơn nên thịt mềm và béo ngậy.
Sử dụng thịt thăn lưng bò
Chọn thịt bò làm beefsteak phần thịt thăn lưng bò có thể được xem là một trong những nguyên liệu đắt giá và ngon miệng bậc nhất để chế biến món bít tết phi lê. Thăn lưng bò cũng là một loại nguyên liệu được dùng chế biến thịt beefsteak phổ biến và nổi tiếng trong nhiều công thức ẩm thực nấu bít tết.
Ngoài ra, có thể nói cách chọn thịt bò làm bít tết phần thăn lưng bò là loại thịt nhận được sự ưa chuộng nhiều tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Đặc biệt là phần thịt này ngon ngọt, mịn và thơm. Vì lớp mỡ bao quanh phần thịt lưng bò này tạo nên những thớ thịt giòn ngọt, khi ăn vào có cảm giác tan chảy ngay trong miệng.
Chọn thịt nạc lõi vai bò làm steak
Món beefsteak được làm từ thăn lõi nạc vai bò sẽ cực kỳ tuyệt vời dành cho những tín đồ đấy nhé. Đây được xem là một trong những phần thịt được chọn thịt bò làm beefsteak vô cùng hấp dẫn. Chúng được xử lý đơn giản và giá đầy cả phải chăng, tuy nhiên chất lượng không thấp hơn các bộ phận thịt khác.
Phần thịt bò vai này có nhiều lớp mỡ xen kẽ ở giữa, khi làm Beefsteak bạn có cảm giác béo ngậy không chỉ mùi bơ chảy mà còn của mùi thịt tự nhiên được tiết ra. Thịt ăn giòn ngọt nước và khá đậm vị.
Lưu ý để chọn thịt bò làm steak ngon
Với những thông tin được chúng tôi cung cấp bên trên, chắc chắn rằng mọi người đã có thể chọn thịt bò làm beefsteak chất lượng nhất cho mình. Vậy khi mua thịt bò làm steak đảm bảo chất lượng và an toàn cần lưu ý những gì? Chúng tôi đã tổng hợp chi tiết như sau:
Mua thịt bò tươi
Hiện tại trên thị trường cung cấp một lượng thịt bò lớn. Tuy nhiên bạn cần mua cho mình loại thịt đảo bảo chất lượng, tươi mới và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm thịt bạn mua làm beefsteak cần được bảo quản theo tiêu chuẩn an toàn, chỉ có như vậy mới có thể an tâm sử dụng.
Mua tại những nơi uy tín
Hãy lựa chọn thịt bò làm beefsteak tại những nguồn cung cấp thịt uy tín để mang đến cho bạn và gia đình trải nghiệm tốt nhất. Thịt bò tươi thường sẽ được nhập từ các trang trại giống lớn, có quy mô chất lượng cao và giấy tờ kiểm chứng đầy đủ.
Bên cạnh đó, quy trình giết mổ, đóng gói vận chuyển cần được thực hiện trong một chu trình khá khép kín và an toàn. Đối với những mặt hàng thịt bò được cấp đông lạnh thì hãy chọn mua tại những địa chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm chứng về tiêu chuẩn của thịt cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Không tẩm quá nhiều gia vị
Khi chọn thịt bò làm steak, hãy lưu ý việc điều chỉnh gia vị để không quá mặn, không quá nhạt. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc trải nghiệm món ăn. Hãy tham khảo hướng dẫn từ các đầu bếp hoặc người thân trong gia đình biết cách làm beefsteak.
Kết luận
Toàn bộ nội dung bài viết này của VIMART đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách chọn thịt bò làm beefsteak ngon. Hãy tham khảo thật kỹ để có được cho mình sự lựa chọn phù hợp, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho gia đình nhé. Chúc bạn ngon miệng!