Cách chọn thịt bò nướng ngon là chủ đề được nhiều thành viên quan tâm vì đây là món khoái khẩu của nhiều gia đình, và là một trong những cách chế biến thịt bò đơn giản nhất. Sự đơn giản của bữa tối cổ điển này khiến bò nướng trở thành một lựa chọn hoàn hảo, bên dưới bài viết sẽ có một số mẹo sẽ giúp bạn chế biến tốt nhất có thể.
Cách chọn thịt bò nướng ngon để chế biến
Đầu tiên trong cách chọn thịt bò nướng ngon để chế biến là bạn cần chọn được cho mình một miếng thịt tươi có cả nạc và mỡ ở mức độ vừa phải. Sau đó thịt cần mềm nhưng không ươn để đảm bảo độ dai.
Hãy quan sát ưu tiên những miếng có vân mỡ vì lượng vân mỡ đóng một vai trò rất lớn đối với độ mềm, độ mọng nước và hương vị của món thịt bò nướng. Nếu bạn chưa hình dung ra miếng bò trong cách chọn thịt bò nướng ngon này thì hãy nhìn hình ở bên dưới, nó là những đốm/vạch màu trắng nhỏ bên trong thịt bò nạc. Như đã nói, đây là chìa khóa tạo nên miếng thịt có hương vị tuyệt vời.
Bên cạnh đó, những đầu bếp chuyên nghiệp cũng cho biết rằng khi học cách chọn thịt bò nướng ngon cần đảm bảo chúng có lớp mỡ mỏng bên ngoài. Thường thì mỡ bằng 1/10 nguyên miếng sẽ là lý tưởng, tại sao lại như thế?
Vì lớp mỡ sẽ dẫn nhiệt khi nấu, và cũng giúp hình thành một lớp vỏ tuyệt vời trong khi nướng thêm hương vị. Khi ăn nếu không thích thì hoàn toàn có thể loại bỏ nó khỏi các lát trước, nhưng nhìn chung thì món nướng của bạn sẽ có hương vị thơm ngon hơn vì đã được nướng chín với lớp mỡ bên ngoài. Để biết cách chọn miếng thịt bò phần nào nướng ngon nhất thì bạn hãy tiếp tục đọc phần sau.
Thịt bò phần nào nướng ngon nhất
Thật may mắn vì trong hướng dẫn cách chọn thịt bò nướng ngon thì hầu hết phần nào nướng cũng sẽ mang lại hương vị trọn vẹn. Tuy nhiên theo những chuyên gia trong lĩnh vực thì vẫn có một số bộ phận nướng ngon nhất.
Sườn bò rút xương
Nếu hỏi rằng cách chọn thịt bò nướng ngon theo bộ phận thì chắc chắn câu trả lời sẽ không thể thiếu phần sườn bò rút xương. Sườn nguyên chất là lựa chọn phổ biến khi chọn để chế biến, cách này sẽ nướng nguyên mảng trên giá để giữ trọn hương vị.
Để món ăn được hoàn hảo vì chuyên ra khuyên bạn nên buộc thịt bằng từng đoạn dây cách nhau 4-5 cm sẽ tạo ra hình dạng nhỏ gọn giúp nấu và thái đều. Sau đó có thể nhét các loại thảo mộc vào sợi dây để tăng thêm hương vị – hãy thử hương thảo hoặc cỏ xạ hương.
Ngoài ra cần đảm bảo đã loại bỏ lớp da bạc trước khi nấu. Điều này quan trọng đối với sườn vì nếu không lớp màng mỏng này sẽ co lại trong quá trình nấu và thịt sẽ cuộn lại.
Dẻ sườn
Dẻ sườn sẽ đáp ứng được câu hỏi thịt bò nướng nên mua loại nào ngon nhất vì phần thịt này mang đến cảm giác đê mê, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Vì nó là thịt được liên kết từ những mảnh xương ức của con bò nên bạn có thể chọn nướng nguyên mảng để hương vị nguyên chất.
Chọn thịt lõi vai bò để nướng
Khi học cách chọn thịt bò nướng ngon thì cần biết thịt lõi vai là một miếng thịt bò không xương từ phần vai của con bò, nó có chứa một lượng lớn collagen và mô liên kết, nhìn chung không có nhiều vân mỡ. Điều này có nghĩa là khi nấu không đúng cách, thịt có thể dai. Nhưng vấn đề sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách thái mỏng.
Nướng chậm một miếng thịt vai là một trong những cách tốt nhất để biến miếng thịt này thành một miếng thịt mềm, ngon ngọt và có hương vị. Hãy ưu tiên chọn thịt bò để nướng ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài, collagen và mô liên kết của miếng thịt bò sẽ bị chảy ra làm tăng độ mềm.
Thịt ba chỉ
Trong cách chọn thịt bò nướng ngon thì hãy chọn thịt ba chỉ. Nó là bộ phận có đầy đủ hương vị và hương thơm nên chắc chắn đây là một lựa chọn tuyệt vời cho món nướng. Mặc dù lựa chọn này có thể có mức giá cao hơn bình thường nhưng nó tuyệt vời để cung cấp cho bạn một miếng thịt mềm phù hợp. Bạn có thể nêm gia vị cho phần thịt này và áp chảo trên chảo nóng trước khi nấu để có lớp vỏ ngoài giòn và ngon.
Lưu ý khi chọn và sơ chế thịt bò nướng
Trong những phần nào của bò nướng ngon nhất thì chuyên gia đã giới thiệu những cách chọn thịt ngon nhất cho bạn qua nội dung trên. Không dừng ở đó, nhằm giúp cho bữa ăn của bạn được trọn vẹn nhất thì phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về những lưu ý khác:
Cách rửa
Một lưu ý nữa trong cách chọn thịt bò nướng ngon để thịt bò mềm và chín đều, hãy để thịt bò ra khỏi tủ lạnh để đạt đến nhiệt độ phòng trước. Sau đó rửa sạch với nước ở nhiệt độ thường. Nếu bạn muốn an toàn hơn thì hãy sát một ít muối, chúng ta đều biết rằng muối sẽ khử mùi tanh của thịt bò, chỉ cần xát một lần sau đó rửa lại 2-3 lần nước. Bên cạnh đó, muối cũng giúp sát khuẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm hơn cho bạn.
Cách thái cắt thịt bò
Khi học cách chọn thịt bò nướng ngon bạn hãy thái theo thớ của miếng bò, nếu bạn cắt sai thớ thì khả năng cao khi nướng nó sẽ bị dai dẫn đến không ngon miệng. Thao tác tay nhanh cũng rất quan trọng, nếu bạn cứ day day con dao với miếng thịt thì sẽ tạo ra nhiều vụn bị đứt trông vừa không đẹp mắt vừa lãng phí. Vì vậy hãy chọn con dao sắc nhất để cắt thịt bò mỏng trong một lát cắt chuẩn!
Cách ướp thịt bò
Khi đã giải đáp được thịt bò phần nào nướng ngon nhất thì giờ giờ hãy ướp gia vị ít nhất 30 phút trước khi nướng, nướng xong thì hãy mang nó ra khỏi chảo và để trong vòng 15 đến 20 phút, bọc lỏng trong giấy nhôm. Điều này sẽ làm các thớ thịt co lại để giữ được hương vị và đạt được độ mềm tuyệt đối.
Lời kết
Vậy là những cách chọn thịt bò nướng ngon và những lưu ý đi kèm đã được giới thiệu với bạn qua bài viết trên. Bạn hãy lưu ý các điều này để áp dụng, chúc bạn có một bữa tối thịt bò tuyệt hảo bên người thân và bạn bè! Và nếu bạn cần tham khảo thêm cho mình nhiều cách chế biến thịt bò ngon nữa thì hãy truy cập website của VIMART nhé!