Top 16 món ngon dễ làm từ trứng ăn mãi không chán – Toplist.vn

Top 16 món ngon dễ làm từ trứng ăn mãi không chán – Toplist.vn

Theo Đông y ngải cứu có vị đắng tính ấm, vị cay, có tác dụng điều hòa khí huyết, cầm máu, điều hòa kinh nguyệt,…Trứng gà vị mặn, lành tính, hơi tanh, làm yên 5 tạng. Lòng đỏ trứng gà có vị ngọt, tính ấm, đi vào 3 kinh (tâm, tì, vị) có tác dụng dưỡng âm, bồi bổ khí huyế,…Kết hợp ngải cứu với trứng gà tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể mà nó còn có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh rất tốt.

Nguyên liệu:

Đang xem: Top 16 món ngon dễ làm từ trứng ăn mãi không chán – Toplist.vn

Xem thêm: 70 món canh hạt sen ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

  • 3 quả trứng gà lớn (hoặc trứng vịt)

  • 1 nhúm lá ngải cứu (chừng 1/3 mớ)

  • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm:

Xem thêm: Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Đơn Giản Ngon Hết Xảy

  • Bước 1: Trước tiên, bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô (1 củ) bóc vỏ, đập dập.
  • Bước 2: Nên dùng trứng gà thay cho trứng vịt để đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Nhưng nếu không có vẫn có thể thay thế bằng trứng vịt.
  • Trứng đập ra bát, đánh tan, cho vào đó 1/4 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.
  • Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo.
  • Nghiêng nghiêng nhẹ chảo đến trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới, bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

Khi tráng trứng, để trứng không quá dày, bạn có thể không cần cuộn lại, lấy nguyên cả cái ra, dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng hình vuông nho nhỏ. Vậy là chúng ta đã có món trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Món ngon mỗi ngày

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.