Sự khác nhau giữa Roaming Profiles và Local Profiles

Sự khác nhau giữa Roaming Profiles và Local Profiles

Trong môi trường mạng Windows, có những ưu và khuyết điểm liên quan đến việc sử dụng Roaming Profiles và Local Profiles. Ngoài vấn đề bảo mật, còn có vấn đề về mất dữ liệu, file lưu trữ băng thông và một số thứ khác. Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày về Roaming Profiles và Local Profiles.

Profile là tổng hợp những dữ liệu đặc thù của một user. Nó bao gồm các dữ liệu như Favorites của IE, bookmark của Firefox, Outlook settings, và nhiều thứ khác. Windows được thiết kế để lưu dữ liệu của người dùng tại một địa điểm, giống như trên ổ cứng hoặc trên một server. Khi bạn logon và máy tính, nó sẽ tải dữ liệu trong profile của bạn kể cả những phần mềm được thiết lập để khởi động cùng windows.

Đang xem: Sự khác nhau giữa Roaming Profiles và Local Profiles

Roaming Profiles là dạng profiles của người dùng được lưu trữ trên một server, nó sẽ được tải về máy tính bất cứ khi nào người dùng login. Theo cách này, người dùng có thể truy nhập đến thông tin và những thiết lập của họ mà không phụ thuộc vào máy tính mà họ đăng nhập. Local Profiles là dạng profiles được lưu trữ trực tiếp trên một máy tính, và rất ít dữ liệu được chuyển giữa PC và server khi họ logon vào.

Xem thêm: 3 cách hiện file ẩn trong USB thành công 100%

Ưu điểm của Roaming Profile là nó sẽ tự động backup dữ liệu của người dùng đến server mỗi khi log out. Người dùng có thể đăng nhập trên nhiều máy tính mà vẫn dữ được những thiết lập của mình, điều này rất tốt trong môi trường mà mọi người làm việc không trên một máy tính cố định, chẳng hạn như một phòng lab.

Nhược điểm của RP: khi người dùng đã logon , một bản sao của profiles của họ sẽ được lưu lại trên máy tính mà học đăng nhập, điều này tạo ra vấn đề về bảo mật. Thời gian đăng nhập cũng là một vấn đề, nếu người dùng đặt quá nhiều dữ liệu trong profiles của họ, có thể sẽ phải chờ đợi rất lâu khi đăng nhập hoặc tắt một máy tính. Kèm theo đó với profiles lớn còn chiếm nhiều băng thông để truyền dữ liệu qua lại, phần lowin trong số này là lượng băng thông bị lãng phí bởi nhiều tập tin và dữ liệu được tải đồng bộ tuy nhiên người dùng lại không dùng đến.

Còn về Local Profiles, ưu điểm chính của nó là thời gian đăng nhập vào máy tính nhanh hơn, vì dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên máy tính đó,  tuy nhiên người dùng lại không thể truy nhập profiles của họ khi đăng nhập trên một máy tính khác. Điều đó cũng có nghĩa là thiết lập cá nhân của người dùng sẽ bị mất, khi máy tính cá nhân của họ không còn làm việc.

Xem thêm: How to reinstall macOS

Cách xóa profiles.

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Công nghệ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.