Lẩu tả pí lù

Lẩu tả pí lù

18618 lượt xem

Lẩu tả pí lù

Thay đổi khẩu vị với món “Lẩu tả pí lù”. Vị lẩu ngọt thanh đậm đà chua vừa, hành boaro xào giúp nước lẩu có mùi thơm nhẹ nhàng và có vị ngọt đúng vị Hoa

Lẩu tả pí lù NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hành boaro 1 cây
  • Bắp mỹ 1 trái
  • Cà rốt gọt vỏ 1 củ
  • Nước dừa 1 lít
  • Nấm hương khô 10g
  • RAU NÊM: Xá bấu
  • ĂN KÈM: Bún gạo ngâm mềm
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, tương cà, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

Lẩu tả pí lù SƠ CHẾ

– Hành boaro cắt lát, thân lá để riêng. Bắp cắt khúc 2cm. Cà rốt tỉa bông, cắt lát.

– Nấm hương khô ngâm mềm, cắt bỏ chân.

Lẩu tả pí lù THỰC HIỆN

Nấu nước dùng lẩu: Phi thơm hành boaro, cho nấm hương vào xào, nêm 1M tương cà, 1M tương ớt, thêm 1 lít nước dừa và 0,5 lít nước lọc, nấu sôi, thêm bắp nấu nhỏ lửa 15 phút cho ra nước ngọt. Nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái và 1M nước mắm. Tắt lửa.

Lẩu tả pí lù CÁCH DÙNG

– Cho nước dùng ra nồi lẩu, thêm lá hành boaro và xá bấu vào. Bày các nguyên liệu ăn kèm xung quanh. Khi ăn nhúng các nguyên liệu ăn kèm vào nấu chín, chấm với tương đen, tương đỏ và ớt sate tùy thích. Có thể dùng chung với bún gạo, mì trứng.

Xem thêm: Cách nhổ lông vịt cực sạch lông măng, khử hôi hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Lẩu tả pí lù MÁCH NHỎ

– Dùng hành boaro xào và nêm để nước lẩu có mùi thơm nhẹ nhàng và có vị ngọt đúng vị Hoa hơn.                     

– Xào nấm với hành boaro để nấm không còn mùi hăng.

– Không nên chọn nguyên liêu ăn kèm có mùi vị quá nồng như cá hồi, thịt cừu, khổ qua, bẹ xanh…sẽ làm mất mùi thơm của lẩu và của nguyên liệu khác.   

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Món ngon mỗi ngày

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.