5 Cách đánh bay vết bẩn trên giày trắng hiệu quả tại nhà

5 Cách đánh bay vết bẩn trên giày trắng hiệu quả tại nhà

Giày trắng là một mẫu giày rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, chính bởi nó màu trắng nên rất dễ dính bẩn. Khiến người đi rất khó chịu khi phải thay giặt thường xuyên, đặc biệt là có những vết bẩn “cứng đầu” không sạch. Trong bài viết này, Vimart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch giày trắng hiệu quả nhất nhé.

Cách 1: Dùng xà phòng với nước

Tẩy giày trắng bằng xà phòng và nước
Tẩy giày trắng bằng xà phòng và nước

Đầu tiên, hoà tan hỗn hợp xà phòng với nước. Sau đó dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm thấm một chút nước xà phòng đã hoà tan. Chà lên vết bẩn trên giày. Vết bẩn cứng đầu khi gặp chất tẩy rửa (xà phòng) sẽ bị đánh bay. Với các vết bẩn cứng đầu hơn, các bạn có thể thay bằng bàn chải cứng. Sợi lông cứng sẽ giúp quét sạch các vết bẩn trên đôi giày trắng của bạn.

Sau khi đã làm sạch các vết bẩn, bạn dùng một chiếc khăn sạch lau và vỗ lên vị trí đã đánh qua bằng xà phòng. Như vậy sẽ lấy đi được toàn bộ những vết bẩn trên giày.

Lưu ý: Hãy tháo dây giày trước khi thực hiện nhé. Chúng có thể làm ố dây giày của bạn đó.

Sau khi lau sạch vết bẩn, hãy phơi giày dưới ánh nắng cho khô hẳn nhé. Việc này vừa giúp khử mùi hôi lại vừa giúp giày khô thoáng, sạch sẽ.

Cách 2: Sử dụng chất tẩy

Chất tẩy quần áo là chất thường có trong mỗi gia đình. Không chỉ giúp làm sạch quần áo bị dính bẩn cứng đầu mà có thể giúp bạn tẩy vết bẩn trên giày trắng nữa nhé.

Đầu tiên, pha loãng chất tẩy với nước (tỉ lệ 1 tẩy :5 nước)

Lấy bàn chải cũ không còn sử dụng, nhúng qua hỗn hợp và chà trực tiếp lên vị trí có vết bẩn. Bạn nên chà theo chuyển động tròn để lấy đi các vết bẩn. Chà cho tới khi không còn thấy vết bẩn nữa. Sau đó lau lại bằng khăn và phơi giày lên cho giày khô ráo.

Lưu ý: chỉ dùng cách này cho giày trắng, bởi chất tẩy có thể làm phai màu các loại giày có màu khác. Nếu dùng chất tẩy hãy tìm hiểu kĩ chất tẩy nào có thể dùng cho vải màu nhé bạn.

Cách 3: Kem đánh răng

Có thể nói đây là cách phổ biến được nhắc nhiều trên mạng. Bạn có thể thử để xem công dụng của nó nhé. Đầu tiên thấm một chút nước ấm lên vải, rồi nhẹ nhàng lau lên bề mặt của giày. Bạn chỉ cần bề mặt giày hơi ẩm chút chứ không nên để ngấm nước nhiều quá nhé.

Tiếp tục chà kem đánh răng lên vết bẩn, dùng bàn chải chải nhẹ nhàng để đánh bay vết bẩn.
Lau sạch lại bằng khăn ướt để loại bỏ phần kem đánh răng sót lại trên giày nhé. Sau đó bạn cũng phơi giày lên để giày được khô thoáng.

Cách 4: Dùng baking soda

Vệ sinh giày trắng bằng baking soda
Vệ sinh giày trắng bằng baking soda

Trộn hỗn hợp 1 muỗng nước nóng, 1 muỗng giấm và 1 muỗng baking soda. Sau đó lấy bàn chải, nhúng vào hỗn hợp và chải lên bề mặt vết bẩn. Để khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ, bạn có thể để ra ánh nắng để nhanh khô nhé. Sau khi hỗn hợp khô cứng lại, bạn chỉ việc bóc ra, vết bẩn đã được hỗn hợp hút ra và khô cứng cùng hỗn hợp đó rồi. Như vậy đã có thể làm sạch giày trắng một cách thần kỳ.

Cách 5: Axeton

Nhúng bông gòn vào dung dịch Axeton và thấm lên vị trí giày bị bẩn. Để khoảng 5 – 10 phút vết bẩn đã “không cánh mà bay” . Sau đó nếu bạn thấy vẫn còn chưa sạch hẳn, có thể nhúng thêm 1 lần axeton nữa để giày trắng sạch hoàn toàn.

Như vậy trên đây Vimart đã cung cấp cho các bạn các cách để tẩy giày trắng sạch sẽ ngay tại nhà.
Ngoài ra, đối với những đôi giày giá trị cao, bạn có thể đem chúng đi spa giày để được chăm sóc chúng hiệu quả nhất.

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.