Tải Unike.y – Download Bộ gõ tiếng Việt trên Win 7, Win 10

Unike.y là phầ.n mề.m gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, miễn phí, tính tương thích rộng rãi, tính năng đa dạng… hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt trên mọi hệ điều hành. Unike.y gồm nhiều bảng mã để lựa chọn, chuyển đổi font chữ dễ dàng, kiểm tra chính tả, cho phép gõ tắt, gợi ý từ để đẩy nhanh tốc độ gõ.

1. Unike.y là gì?

Unike.y là phầ.n mề.m hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows, Mac và Linux và trên tất cả các công cụ chat, game hoạt động trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, chỉ cần tải Unike.y về máy tính và cài đặt đơn giản, hiểu được một số tính năng và phím tắt của bộ gõ tiếng Việt này, bạn có thể soạn thảo bằng nhiều mã font chữ khác nhau. Hiện phiên bản mới nhất là Unikey 4.3 RC5

Nếu bạn sử dụng windows 8 hoặc windows 8.1 thì nên tải đúng bản dành riêng cho windows 8,8.1 đồ hoạ sẽ mượt mà hơn.

Unike.y có tính năng tự khởi động cùng windows (do thiết lập ngay từ đầu) để mỗi khi soạn thảo văn bản hay chat trên máy tính, bạn có thể gõ được tiếng Việt ngay lập tức. Tất cả các tính năng của ph.ần mề.m đều có 2 lựa chọn cho người dùng: kích hoạt hoặc không, rất hữu ích khi bạn sử dụng song song với các ngôn ngữ khác bởi đặc trưng của tiếng Việt là có dấu.

Unike.y cũng không ngừng được cải tiến về phiên bản với nhiều sửa lỗi trên các bản cũ, hỗ trợ tốt hơn cho nhiều hệ điều hành để người dùng có thể gõ tiếng Việt thuận lợi nhất. Có thể nói cho đến nay, chưa có công cụ nào “vượt mặt” được Unike.y về số lượng người dùng và những tính năng hỗ trợ gõ tiếng Việt cơ bản.

Tải Unike.y miễn phí ph.ần mề.m hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu dành cho máy tính rất nổi tiếng, với Unike.y người dùng có thể dễ dàng gõ, soạn thảo văn bản có dấu thay cho những phầ.n mề.m gõ tiếng Việt trước đây như Vietkey hay GoTiengViet. Từ khi Unike.y xuất hiện thì có vẻ những công cụ như GoTiengViet trở nên lạc hậu và lỗi thời khiến cho người dùng không còn mấy mặn mà nữa.

Unike.y được coi là một trong những sự giúp đỡ đắc lực nhất cho những người thường xuyên phải soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt, nhất là bộ phân văn phòng. Sử dụng công cụ này để gõ các chữ cái có dấu, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản, soạn thảo các phương pháp gõ tắt kí tự.. Ngoài ra, chương trình còn tự động được khởi động ngay khi máy tính được bật, bất kể bạn sử dụng máy tính để bàn hay một chiếc laptop, bạn vẫn có thể sử dụng được nó dễ dàng, trước đây khi chưa có unike.y thì người dùng sử dụng vietkey 2007 để gõ tiếng Việt, hiện nay Unike.y cũng đã khá phổ biến tuy nhiên có nhiều chương trình được lập trình và yêu cầu hỗ trợ Vietkey 2007 để sử dụng.

1.5. Unike.y hoạt động trên Windows XP đến Windows 10

Hiện nay phiên bản mới nhất của phầ.n m.ềm này là Unike.y 4.3 RC5 hỗ trợ windows 10, windows 8 và windows 8.1, bên cạnh đó, các bạn vẫn có thể download unike.y win xp cũng như các bản khác để sử dụng tùy thuộc và hệ điều hành mà mình đang dùng. Đặc biệt bạn không thể sử dụng phiên bản Unike.y 4.2 RC cho Win XP được vì khi đó nó sẽ bị lỗi

Unike.y phát triển với nhiều phiên bản khác nhau, tuy đã đến phiên bản mới nhất là 4.3 RC5 (mọi người hay gọi nhầm là phiên bản Unike.y 4.8). Tuy nhiên, lượng người dùng Unike.y phiên bản cũ hơn của phầ.n m.ềm này cũng khá nhiều, người dùng vẫn dùng unike.y 4.2 rc4. Đặc biệt người dùng còn sử dụng đến các phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Windows Vistra với tên gọi Unike.y Vista. Một điểm đáng chú ý khá là người dùng vẫn còn sử dụng phiên bản Unike.y 4.0 rc2.

2. Unike.y 4.3 RC5 có gì mới?

Unike.y 43 RC5 là phiên bản được ra mắt vào ngày 15/10/2020, nhằm nâng cao hơn tính năng gõ tiếng Việt có dấu, đồng thời hỗ trợ người dùng gõ tốt hơn trên trình duyệt Microsoft Edge

MẹoTải Unike.y các phiên bản 4.0.8, 4.0, 3.6, 2.0, Vista

3. Tải Unike.y bản cũ

Mặc dù Unike.y đã ra phiên bản mới, nhưng với nhiều người dùng thì các phiên bản cũ đang được sử dụng trên máy tính sẽ mang lại độ hiệu quả và quen thuộc hơn. Có thể kết tới các phiên bản như Unike.y 4.2 RC4, Unike.y 4.3 RC4, UniKe.y 4.3 RC1, Unike.y 4.0.8, 4.0, 3.6, 2.0 và các phiên bản Unike.y 64bit, 32bit dành cho Win 10, Vista, Win XP, Unike.y MSI. Trong đó, các phiên bản Unike.y 4.0, Unike.y 3.6, Unike.y 2.0, Unike.y Vista được chú ý hơn cả

– Unike.y 4.0.8: Đây là phiên bản không cài đặt, chúng ta chỉ cần tải về và có thể chạy luôn trên Windows

=> Link: tải Unike.y 4.0.8

– Unike.y 4.0: Phiên bản chạy ổn định dành cho các thiết bị 64bit và 32bit

=> Link tải Unike.y 4.0 64bit
=> Link tải Unik.ey 4.0 32bit

Hướng dẫn lấy pass giải nén >> TẠI ĐÂY

4. Các tính năng chính của Unik.ey:

3.1. Hỗ trợ đa dạng bảng mã Tiếng Việt
Chương trình cung cấp nhiều bảng mã Tiếng việt như : Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.

3.2. Hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu Tự định nghĩa.

3.3. Cho phép tự gõ tắt

Sử dụng chức năng này giúp bạn tùy ý chọn lựa các phương pháp gõ tắt cho riêng mình. Tùy chọn một từ được viết và thay thế bởi từ khác. Ví dụ: Thay thế “pm”, bởi “ph.ần mề.m”, click “Lưu” để sử dụng mặc định cho những lần kế tiếp và “Ngừng” nếu không muốn gõ tắt từ hoặc “Thêm” để thêm mới kiểu gõ tắt mới ,”Xóa” để xóa kiểu gõ tắt đó đi.

3.4. Bắt lỗi chính tả
Chương trình sẽ tự động phát hiện ra những lỗi viết sai trong quá trình soạn thảo văn bản (viết sai giữa L và N, S và X…).

3.5. Tự động bật hộp thoại khi khởi động
Nhấp chuột vào mục “Bật hộp thoại khi khởi động” để chương trình tự hoạt động ngay khi máy tính khởi động.

3.6. Hỗ trợ các phím nóng
Bạn có thể sử dụng chuột để thao tác trên cửa sổ chính của chương trình hoặc bằng cách dùng các tổ hợp phím nóng để điều khiển các công cụ mà không phải bật trình duyệt của Unik.ey.

3.7. Và các tùy chọn khác nữa
Các tùy chọn như cho phép gõ tự do ( bạn có thể tự do lựa chọn các phương pháp gõ cho mình), đặt dấu, hoặc luôn sử dụng clipboard cho Unicode..

3.8. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
Unik.ey có một giao diện khá trực quan và thân thiện với người sử dụng. Cửa sổ làm việc chính của chương trình thể hiện ngay những thông tin cần thiết cho người sử dụng như: Bảng mã, kiểu gõ, …và những hướng dẫn kèm theo, giúp người dùng sử dụng ph.ần mề.m soạn thảo tiếng Việt này hiệu quả nhất.

3.9. Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính
Chương trình có dung lượng rất nhỏ gọn, chiếm ít tài nguyên của hệ thống. Nó không cần bạn phải thao tác bất kì điều gì trên giao diện của nó, chọn lựa mặc định những tự chọn để sử dụng cho những lần sau. Unik.ey hoạt động trên dữ liệu nền của máy tính, vì vậy nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trên hệ thống máy tính. Tai Unik.ey 4.2 RC4 mới cập nhật fix vài lỗi cơ bản  – Dùng cho Win XP, Win 7 32 64 bit ok, tải unik.ey phầ.n m.ềm gõ tiếng việt, bộ gõ tiếng việt, chuyển font chữ, chuyển đổi bảng mã tiếng việt.

3.10Tương thích với mọi hệ điều hành

Chương trình sử dụng tương thích với mọi hệ điều hành của Windows như Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10

Ngoài phiên bản Unik.ey dành cho hệ điều hành Windows, tác giả Phan Kim Long còn phát hành bộ X-Unik.ey dành cho những người sử dụng hệ điều hành Linux, bộ ứng dụng này cũng có các tính năng tương tự như bộ mã Unik.ey chúng ta vẫn thường sử dụng.

5. Hướng dẫn sử dụng Unik.ey gõ tiếng Việt trên máy tính 

Trước hết bạn cần biết cách cài đặt Unik.ey để gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính, sau đó mới đến phần sử dụng. Để sử dụng Unik.ey trước hết khởi động phầ.n m.ềm lên và thiết lập ở mục Bảng mã (thường lựa chọn Unicode) và Kiểu gõ (Telex – tương ứng với bảng mã) sau đó click Đóng là có thể gõ tiếng việt được rồi.

An Hoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.