Mẹo giữ quần áo mới mua bền lâu cho các mẹ nội trợ

Mẹo giữ quần áo mới mua bền lâu cho các mẹ nội trợ

Quần áo mới mua lần đầu giặt không đúng cách dễ làm chúng bị giãn, co rút, phai màu. Để quần áo mới mua về được bền đẹp hơn bạn chỉ cần giặt chúng với chút giấm, muối và chỉ cần dùng sữa tắm hoặc dầu gội để giặt.

Có bao giờ bạn gặp tình trạng quần áo mới mua về đem giặt thì màu sắc hoặc form áo không còn đẹp như lúc mới mua không? Nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy tham khảo ngay 3 mẹo bên dưới giúp quần áo bền màu, giữ dáng như mới mua nhé.

1 Ngâm quần áo cùng giấm, nước muỗi pha loãng

Quần áo mới, nhất là quần áo màu thường rất dễ ra màu khi giặt. Lời khuyên cho bạn là nên ngâm chúng với giấm hoặc muối pha loãng trước khi giặt lại với nước lạnh.

Đặc biệt đối với quần jeans mới nếu không ngâm trước rất mau bạc màu về sau. Ngâm với giấm hoặc muối pha loãng còn loại bỏ hóa chất màu hoặc lông vải làm bạn kích ứng da.

>> Tham khảo: Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

Quần áo mới mua khoan giặt, làm thêm bước này mặc 5 năm cũng chưa phai

2 Giặt lần đầu bằng sữa tắm, dầu gội

Theo kinh nghiệm của nhiều người, dùng bột giặt hay nước giặt trong lần đầu giặt quần áo mới rất dễ làm quần áo xuống màu.

Vì vậy bạn nên dùng sữa tắm hay dầu gội để giặt quần áo trong lần đầu. Cứ 2 lít nước thì cho 1 muỗng sữa tắm hay dầu gội, có thể cho thêm muối vào. Làm như vậy quần áo của bạn sẽ bền màu hơn rất nhiều đấy.

Quần áo mới mua khoan giặt, làm thêm bước này mặc 5 năm cũng chưa phai

3 Trụng nước sôi

Với những chất liệu vải không bị co rút ở nhiệt độ cao như quần áo coton, áo sơ mi sau khi mua về bạn có thể trụng chúng với nước sôi, giũ sạch và phơi khô tại chỗ thoáng mát.

Trụng nước sôi sẽ giúp quần áo của bạn không bị phai màu đồng thời sợi vải bền đẹp hơn.

Lưu ý các loại vải bằng sợi tổng hợp không nên sử dụng cách này vì sẽ bị co rút, mất form áo.

Quần áo mới mua khoan giặt, làm thêm bước này mặc 5 năm cũng chưa phai

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách giặt quần áo mới mua giúp chúng bền đẹp hơn. Vimart chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ trên.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.