Lươn kho sả ớt

Lươn kho sả ớt

28049 lượt xem

Lươn kho sả ớt

Không đơn thuần có vị rất đậm đà, hơi cay nhẹ và thơm mùi sả ớt, mà trong thịt lươn có nhiều loại chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, giúp tăng thị lực, sức đề kháng, làm ấm bụng trong mùa đông.  

Lươn kho sả ớt NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn: 300g
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Ớt hiểm, ớt bột, sả băm
  • Đường, tiêu, nước màu
  • Nước mắm, dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm Heo

Lươn kho sả ớt SƠ CHẾ

Lươn làm sạch, cắt khúc 2cm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m nước màu, 1/3m muối, 2M nước mắm, 1M dầu điều, 1/2m tiêu, để thấm. 

Lươn kho sả ớt THỰC HIỆN

– Phi thơm 2M sả băm, thêm 1/2m ớt bột, cho lươn vào xóc đều cho săn thịt, tắt bếp.

– Cho lươn vào niêu đất, ban đầu kho lửa to, thêm 3 trái ớt hiểm đập dập, bớt lửa rồi cho một chén nước dừa tươi vào, kho riu riu không đậy nắp để lươn thấm gia vị. Kho đến khi lươn chín thì tắt bếp.

Xem thêm: Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng

Lươn kho sả ớt CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng và rau dưa.

Lươn kho sả ớt MÁCH NHỎ

– Dùng tro bếp hoặc giấm để sơ chế sạch nhớt lươn.

– Phi thơm sả, ớt rồi xóc đều với lươn sẽ giúp lươn thơm và săn thịt hơn.

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Món ngon mỗi ngày

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.