Đậu rồng xào trứng

Đậu rồng xào trứng

16785 lượt xem

Đậu rồng xào trứng

Đi chợ mua được đậu rồng tươi ngon quá mà chưa biết làm món gì cho thật “bõ công”? Quí vị và các bạn hãy thử trổ tài làm món Đậu rồng xào trứng vừa ngon vừa đẹp mắt này xem sao!  

Đậu rồng xào trứng NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

Đậu rồng xào trứng SƠ CHẾ

– Đậu rồng lặt rửa sạch, cắt xéo. Cà rốt cắt sợi dài 4cm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Trứng vịt lấy lòng đỏ đánh tan, nêm ít tiêu.
– Cật heo làm sạch, khứa xéo ca rô rồi cắt miếng dày 2cm, ướp với 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/4M tiêu và 1M hành tỏi băm, để thấm. 

Đậu rồng xào trứng THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cật heo vào xào, nêm 1M rượu trắng, 1 ít nước, xào vừa chín tới, trút ra dĩa.

– Thêm 1M dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi băm, cho đậu rồng và cà rốt vào xào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, xào rau vừa chín thì trút cật đã xào vào, cho lòng đỏ trứng vào đảo đều, thêm 1 ít nước, trứng chín thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm  Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Đúng Điệu

Đậu rồng xào trứng CÁCH DÙNG

Cho đậu rồng xào trứng ra dĩa, rắc hành ngò và tiêu lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Đậu rồng xào trứng MÁCH NHỎ

– Chọn đậu rồng xanh non, màu sáng, có rìa dún nhiều, trái thẳng.

– Cật heo sau khi sơ chế nên rửa qua rượu trắng để khử mùi.

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Món ngon mỗi ngày

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.