Mẹo nhỏ giúp bạn đánh giày da bằng xi luôn bóng và đẹp

Giày da khi mua về sau một thời gian sử dụng nếu muốn giày của bạn luôn mới và bóng thì phải thường xuyên đánh bóng giày bằng xi đánh giày nếu không đôi giày của bạn sẽ nhanh chóng bị cũ kỹ và bạc màu.Nhưng đánh giày như thế nào là đúng cách để giữ da giày luôn bóng đẹp mà vẫn bảo vệ tối đa da của giày không bị hỏng.Hãy cùng Vimart tìm hiểu những mẹo hay trong cuộc sống giúp bạn đánh giày da (giày công sở nam) bằng xi luôn bóng và đẹp nhé.

1.Dùng vỏ chuối 

– Ăn chuối xong thay vì vứt vỏ vào thùng rác bạn có thể dùng vỏ chuối để làm mới da giày trước khi đánh xi. Bởi vì vỏ chuối có chứa rất nhiều axit tannic chúng dùng để làm sạch giày da hoặc túi da, bạn chỉ cần chà mặt trong của vỏ chuối nên đôi giày da của mình vài lần trước khi đánh giày, làm như vậy vết bẩn không những sạch mà bề mặt da còn sáng bóng như mới.

đánh giày sạch
vỏ chuối có rất nhiều công dụng như ” đánh giày “

2.Giấm ăn 

– Thay vì những cách đánh giày da bằng xi theo cách thông thường, bạn hãy trộn vào chỗ xi cần đánh một vài giọt giấm ăn. Đánh giày bằng hỗn hợp đó giày sẽ rất bóng lại ít bị bám bụi bẩn.

cách đánh giày tại nhà
giấm ăn đánh giày cực hiệu quả

3.Nước cốt chanh hoặc kem đánh răng:

– Những loại giày màu nhạt rất hay bị bẩn. Trước khi đánh xi, bạn hãy vẩy trư­ớc một ít nước chanh rồi mới đánh, hoặc dùng kem đánh răng đánh, giày cứng bóng đẹp như­ mới.

làm sạch giày nam
nước cốt chanh hoặc kem đánh răng có thể làm sạch giày hiệu quả

4.Nước sạch 

– Bạn muốn đôi giày của mình khi đánh xong giày sẽ thật bóng, như vậy trước khi đánh bạn hãy cho vào chỗ xi đánh vài giọt nước sạch hỗn hợp này sẽ giúp đôi giày của bạn mới, sáng bóng sau khi đánh. Nếu là giày cũ, sau khi đánh xi xong nên thoa lên giày một lớp sáp rồi dùng vải mềm đánh bóng.

làm sạch giày bằng nước
nước sạch vẫn có thể đánh sạch giày như bình thường

5.Váng sữa bò hoặc sữa bò 

– Váng sữa bò hoặc sữa bò đã hết hạn, thay vì vứt đi, bạn có thể dùng để lau giày da cũng như một số loại đồ da khác. Làm như vậy sẽ có tác dụng tránh cho da không bị khô nứt.

6.Bít tất 

– Thay vì dùng bàn chải trực tiếp quét xi đánh lên giày, bạn hãy nhét bàn chải vào trong tất da chân hoặc tất nilông, sau đó mới thấm xi để đánh, như vậy giày sẽ sáng và bóng hơn bình thường.

Lưu ý :

– Nếu da giày màu trắng bị bẩn, bạn không nên chỉ lau nước rồi đánh xi lên ngay mà nên lau bằng giấm ăn. Sau đó, dùng vải khô lau sạch đi rồi mới dùng xi trắng đánh lên. Làm như thế, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều.

Đối với giày da màu sáng, khi lau hay đánh giày, trước hết bạn nên dùng nước chanh lau sạch bề mặt giày hoặc cũng có thể dùng thuốc đánh răng chải lên giày trước, sau đó mới đánh xi lên. Làm như vậy giày sẽ sáng bóng như mới.

Khi giày trắng đã được lau sạch và bôi lên một lớp dầu bóng, bạn có thể dùng giấy nến để đánh sau đó dùng khăn ẩm lau sạch những chấm bẩn còn lại trên giày. Làm như thế giày sẽ sạch lâu hơn.

Tìm hiểu thêm  cách  chọn giày phù hợp với quần kaki cho chàng

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *