Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Cách chế biến Canh gà lá giang

Sơ chế thịt gà

Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn… khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

Đang xem: Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Xào sơ nguyên liệu

Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.

Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.

Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Xem thêm: Gọt khoai sọ bị ngứa làm sao? Cách gọt khoai sọ không bị ngứa

Thành phẩm

Múc phần canh gà lá giang ra tô, rắc lên trên vài lát ớt tươi, vài cọng ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ. Món này ăn nóng với cơm, bún đều rất ngon.

Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Món ngon mỗi ngày

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.