Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê

Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê
  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.

    Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trong nước có vắt chút chanh để khỏi bị thâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.

    Đang xem: Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê

    Sả chia làm 2 phần, một phần cắt lát mỏng để trộn phần còn lại đem đập dập.

    Gừng và riềng cắt lát, ớt cắt nhỏ. Lấy vài lát gừng băm nhỏ. Rau ngò om cắt khúc vừa ăn.

  • Ướp thịt

    Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảng ít phút.

    Xem thêm: Bỏ túi công thức chế biến 5+ món ăn healthy ngon nhất từ rau mầm

    Lưu ý: Nếu miếng thịt bê quá to nên khía vài đường hoặc khía đôi để gia vị được thấm nhiều hơn.

    Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê

  • Hấp thịt bê

    Cho vào lót đáy nồi hấp phần sả đập dập, riềng và gừng cắt lát.

    Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lên bên trên lớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó.

    Đậy nắp nồi và hấp trong vòng 15 phút cho thịt vừa chín tới thì lấy ra.

  • Trộn các nguyên liệu với nhau

    Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đầu thái lát mỏng vừa ăn.

    Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

    Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 gram mè rang cùng sả cắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đó trộn đều.

    Xem thêm: Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

    Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vào trộn đều lên và đợi khoảng 2 phút cho tất cả các nguyên liệu thấm đều sau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanh cắt lát mỏng.

  • Thành phẩm

    Màu sắc hài hòa, thịt bê mềm thơm kết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vị hòa trộn vào nhau và nhất là mùi thơm đặc trưng của rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng.

    Bê tái chanh dùng kèm với tương bần pha thêm chút đường, bột ngọt và gừng băm thì đúng là tuyệt vời.

    Món ăn dùng được vào tất cả các mùa trong năm đây là một điều khiến cho bê tái chanh vô cùng được yêu thích. Lấy một miếng bánh tráng, cho thêm một lát khế, một lát chuối xanh cuốn lại rồi chấm vào tương bần, tất cả các mùi vị hòa quyện lại với nhau một cách đặc sắc.

    Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê

  • Nguồn: https://vimart.vn
    Danh mục: Món ngon mỗi ngày

    admin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.