Cách làm kẹo chỉ ngon ngọt, đơn giản ngay tại nhà

Cách làm kẹo chỉ ngon ngọt, đơn giản ngay tại nhà
  • Nấu nước đường

    Đổ 200gr đường vào nồi cùng với 150ml nước lọc. Bắc nồi lên bếp, lửa vừa. Khuấy nhẹ cho đường tan ra sau đó hạ lửa nhỏ, đun nóng trong vòng 20 phút.

    Khi nước đường trong nồi sôi thì cho khoảng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi, khuấy đều để không bị lợi đường. Nấu thêm trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Đang xem: Cách làm kẹo chỉ ngon ngọt, đơn giản ngay tại nhà

    Mách bạn: Để kiểm tra xem đường đã đạt chưa bạn làm như sau:

    Cho khoảng 1 muỗng cà đường và chén nước lọc. Rồi dùng tay ấn nhẹ phần đường, sau đó lấy phần đường ra khỏi chén và kéo sợi thử. Nếu đường dẻo, kẹo sợi thì là đạt.

    Còn nếu đường bị đứt, không có độ dẻo thì bạn nấu tiếp phần nước đường thêm khoảng 2 phút, sau đó thử lại cách này nha.

    Xem thêm: Cách ngâm tỏi chua ngọt giòn ngon, không bị xanh hay nổi váng

  • Rang bột nếp

    Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào, thêm khoảng 2 muỗng cà phê muối. Rang đậu phộng trên lửa nhỏ cho đến khi vỏ đậu phộng nứt ra và đậu phộng còn màu vàng là được nhé.

    Tương tự đậu phộng, bạn cũng cho bột nếp ra chảo. Rang bột nếp ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều trong khoảng 10 phút thì tắt bếp

    Lưu ý: Khi rang bột nếp, bạn luôn khuấy đều liên tục để bột không bị khét nhé.

    Cách làm kẹo chỉ ngon ngọt, đơn giản ngay tại nhà

    Cách làm kẹo chỉ ngon ngọt, đơn giản ngay tại nhà

  • Kéo kẹo chỉ

    Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn ra một cái tô, dùng cái quết quết đều phần dầu ra xung quanh tô. Đổ nước đường đã nấu ra tô.

    Bạn đặt tô đường vào một cái thau nhỏ có chứa nước để làm nguội phần đường.

    Khi đường còn ấm, bạn đeo bao tay vào rồi lấy đường ra để kéo. Bạn kéo ra rồi gập lại rồi kéo ra tiếp. Cứ lặp lại như vậy đến khi đường chuyển sang màu trắng đục thì cho đường để ra giấy lót.

    Xem thêm: Cách chế biến ốc nhồi hấp mẻ ngon nhanh chóng và đơn giản nhất

    Bạn lấy ra một ít đường vừa phải quấn vào ngón tay để tạo thành hình tròn. Nhúng phần đường qua bột nếp đã rang. Rồi sau đó bạn cứ kéo nhẹ ra rồi quấn lại như vòng số 8 rồi nhúng vào bột.

    Tiếp tục làm như vậy đến khi phần đường tách mỏng như sợi chỉ là được nhé.

  • Hoàn thành

    Bạn xếp 1 lớp bánh tráng ra dĩa. Cho một ít dừa nạo sợi lên trên. Đặt phần kẹo chỉ lên. Tiếp đến là rắc một ít đậu phộng giã nhuyễn cùng một ít sữa đặc. Cuối cùng là cho thêm 1 lớp bánh tráng lên rồi gấp đôi lại là có thể dùng rồi đó.

  • Thành phẩm

    Bánh tráng giòn cùng lớp kẹo chỉ dai dai. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự sừn sựt từ dừa nạo, cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang cân bằng lại vị ngọt của kẹo chỉ sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đó nhé.

    Cách làm kẹo chỉ ngon ngọt, đơn giản ngay tại nhà

  • Nguồn: https://vimart.vn
    Danh mục: Món ngon mỗi ngày

    admin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.