7 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc

7 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, làm tóc yếu và gãy, tạo kiểu không như ý muốn. Cần tránh những thói quen sau, bạn sẽ có sử dụng máy sấy tóc hiệu quả hơn.

Di chuyển nhiều khi đang sấy tóc

Tốt nhất bạn nên ngồi một chỗ khi sấy tóc. Có như vậy, bạn mới có thể thoải mái sấy tóc ở mọi vị trí trên đầu mà không thấy mệt mỏi.

Giữ lược sai cách

Nhiều người thường sấy tóc với lực cầm máy sấy tóc mạnh hơn và lực cầm lược lại yếu hơn. Thực tế, bạn nên đổi ngược lại sẽ tốt hơn. Đây cũng là sai lầm phổ biến của các nhà tạo mẫu tóc và thợ cắt tóc.

Đang xem: 7 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc

7 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc
Nên giữ lược với lực mạnh hơn so với máy sấy

Kéo tóc từ trên xuống

Việc dùng lược chải tóc từ trên xuống chỉ thích hợp khi bạn muốn làm tóc bóng mượt. Còn nếu không, bạn nên kéo tóc từ dưới đi lên đỉnh đầu kết hợp với máy sấy tóc để sấy hiệu quả hơn. Khi đó, những lọn tóc sẽ trở nên bồng bềnh và tự nhiên hơn.

Xem thêm: Thường xuyên bị chuột rút bắp chân? Mẹo trị tại nhà

7 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc
Nên kéo tóc từ dưới lên khi sấy

Giữ máy sấy quá gần

Việc để máy sấy sát đầu không giúp bạn sấy nhanh hơn, ngược lại nó còn gây hư tổn tóc và da đầu. Bạn chỉ nên để máy sấy cách xa những sợi tóc ít nhất 20 cm, trừ trường hợp sấy tạo kiểu mới để đầu máy sấy lại gần sợi tóc.

7 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc
Giữ máy sấy tóc cách tóc 20cm là hợp lý

Giữ máy sấy ở sai vị trí

Trong quá trình sấy, bạn phải luôn giữ máy sấy tóc song song với phần tóc mà bạn cần sấy. Nếu không, bạn đang vô tình làm hại cho lớp biểu bì trên da, gây khô tóc.

Không di chuyển máy sấy

Việc di chuyển máy sấy liên tục giúp cho tóc khô đều, tránh làm nhệt độ quá cao làm hư tổn, khô hay chẻ ngọn sợi tóc. Đồng thời bạn cũng sẽ không làm vai hoặc cổ của mình bị đau do giữ máy sấy ở một chỗ quá lâu.

7 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc
Di chuyển máy sấy liên tục để tạo độ khô đều cho mỗi phần tóc

Xem thêm: Giấy bạc là gì? – Công dụng của giấy bạc trong đời sống

Sấy quá nhanh

Việc sấy tóc một cách chậm rãi luôn mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu sấy quá nhanh, bạn cũng sẽ phải sấy lại những phần tóc còn chưa khô hẳn, và như vậy càng làm mất thời gian hơn.

Sử dụng máy sấy tóc đúng cách sẽ giúp bạn có được một mái tóc khỏe mạnh, đẹp và tự nhiên hơn. Cùng chia sẻ thêm những kinh nghiệm hay trong việc sử dụng máy sấy tóc để mọi người cùng áp dụng.

Siêu thị Điện máy XANH

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Mẹo vặt

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.