5 lời khuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt

5 lời khuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt

Máy giặt từ lâu đã được xem như người bạn trong gia đình, nhờ có máy giặt thời gian nghỉ ngơi, thư giãn được tăng lên đáng kể. Chỉ với vài thao tác đơn giản, máy giặt đã có thể làm sạch một khối lượng quần áo lớn.

Tuy nhiên để vận hành được một hệ thống giặt thì máy giặt có những cấu tạo và nguyên tắc hoạt động rất cần được chú ý nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của máy  giặt. 

Đang xem: 5 lời khuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt

5 lời khuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt

5 thông tin hữu ích để gia tăng tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn

5 lời khuyên mà DienmayXANH.com chia sẻ dưới đây với hy vọng giúp bạn có những thông tin hữu ích để gia tăng tuổi thọ máy giặt nhà bạn.

Xem thêm: Cách làm đèn ông sao truyền thống chơi Trung thu

1.    Không giặt vượt quá số quần áo quy định

Dù bạn có muốn tiết kiệm thời gian và chi phí như thế nào đi nữa thì việc gia tăng trọng lượng quần áo vượt quá quy định sẽ có nguy cơ làm cho máy giặt bạn bị hư hại. Dễ dàng thấy nhất đó là mô-tơ máy giặt rất dễ bị chập điện  gây ra cháy và làm mòn dây cu-roa nhanh chóng. Vì vậy cách tiết kiệm an toàn nhất đó là bạn phải tuân thủ đúng quy định về khối lượng quần áo giặt.5 lời khuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt

Không nên giặt quần áo vượt quá số lượng quy định

2.    Không đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo

Việc đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo có thể sẽ khiến cho những hạt li ti của bột giặt còn bám vào quần áo vì quá trình xả của máy giặt có khi cũng không làm sạch hết. Để tránh tình trạng này bạn nên hòa tan bột giặt với nước trước sau đó hãy đổ vào máy giặt. Trong trường hợp máy giặt có khoang riêng, hãy cho lượng bột giặt vừa đủ vào khoang.

3.    Cẩn trọng khi giặt với nước nóng

Thông thường người dùng hay sử dụng nước nóng để quần áo nhanh ra chất bẩn, nhưng với máy giặt nước nóng dùng để giặt máy giặt chỉ nên ở mức 40 độ C, ở mức nhiệt này bột giặt đủ thấm vào quần áo và tẩy trôi đi các chất bẩn. Nếu nước ở mức nhiệt quá cao có thể khiến máy giặt bị hư hại nghiêm trọng.

4.    Không giặt quần áo dính xăng, dầu

Đã có một số trường hợp quần áo dính xăng, dầu cho vào máy giặt gây ra hiện tượng cháy, nổ. Do vậy để bảo vệ an toàn cho cả gia đình bạn cần phải ngâm và giặt riêng những loại quần áo này rồi sau đó mới cho vào máy giặt để làm sạch thêm một lần nữa.

5 lời khuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt

Xem thêm: Rã đông chỉ cần 2 loại gia vị này, đảm bảo thịt mềm mại, tươi ngon trong 5 phút

Ngâm riêng những quần áo dính xăng hoặc dầu

5.    Không giặt chung nhiều loại quần áo

Trước khi giặt bạn cần phân loại quần áo, với các quần áo mỏng, chất liệu vải len hay nylon bạn cần giặt riêng bởi quần áo loại này rất dễ bị rách dưới tác động quay mạnh của máy giặt. Việc giặt chung nhiều loại quần áo cũng sẽ không đảm bảo được độ sạch tối đa của quần áo.5 lời khuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt

Không nên giặt chung nhiều loại quần áo

Máy giặt là thiết bị da dụng có tuổi đời khá dài, tuy nhiên để duy trì được độ bền và thời gian sử dụng lâu hơn bạn nên cần nhiều thời gian để chăm chút máy giặt, vệ sinh thường xuyên và kiểm tra rò rỉ trước khi máy giặt bị hư hại, có như vậy máy giặt sẽ đảm bảo được hiệu suất giặt và giữ vững độ bền.

Nguồn: https://vimart.vn
Danh mục: Mẹo vặt

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.